Xây dựng nhà và công trình công cộng – vấn đề tổ chức xí nghiệp (phần 3)

> Sàn thao tác, mâm nhúng kẽm nóng Vĩnh Lợi

> Kích tăng xuất khẩu sang Campuchia

CƠ CẤU NGHỀ XÂY DỰNG NHÀ Ở CÔNG CỘNG

Thông thường trong nghề xây dựng người ta chia ra làm 2 lễnh vực. Các công việc thuộc về công trình ở cũng như các nhà máy, các văn phòng hoặc kho tàng, cửa hàng thuộc về các công trình nhà . Còn các công việc của công trình cầu, cống , đập, đường thường thuộc về các công trình công cộng.

xây dựng, công nghiệp

Nhưng về nguyên tắc mọi công việc được gọi là công cộng khi tiến hành các hoạt động về bất động sản có mục đích phục vụ lợi ích chung và được thực hiện bởi một tổ chức có chức năng dịch vụ công cộng, nó được quy định theo luật.

Một cơ quan có chức năng xây dựng nhà ở công cộng, cũng thực hiện chức năng của công trình công cộng, nhưng là xây dựng nhà.

Như vậy công trình xây dựng nhà có liên quan đến sự tiện ích của con người. Dù khách hàng là công hay tư, nó đều tạo ra các cơ sở bất động sản cần thiết cho đời sống xã hội ( nhà cửa, trường, bệnh viện) và cho đời sống kinh tế (nhà máy, văn phòng, cửa hàng, kho tàng v.v…);

Các công trình công cộng làm biến đổi sâu sắc trạng thái tự nhiên của mặt đất và địa điểm xây dựng, cần thiết cho ngành công nghiệp và cho vận tải như các con đường và cầu, các ga sân bay, đường sắt, các bến cảng và âu tầu, các đập nước, mạng lưới dẫn nước, thoát nước, đường dây tải điện…

xây dựng, công nghiệp

Trong xây dựng còn có khái niệm về xây thô và công tác hoàn thiện. Khái niệm hoàn thiện thường có hai loại công việc để kết thúc công trình: lắp đặt thiết bị (ống nước, sưởi, điện, v.v…) và công việc trang trí (sơn, hệ thống cửa, các lớp lát nền, granitô, thảm, v.v…) còn về khái niệm xây thô, về mặt kỹ thuật nó là kết cấu chịu lực và không chịu lực, hình thành nên công trình.

Có những xí nghiệp được chuyên môn hóa trong các công tác về đất ( công tác đất), các công tác tiêu thoát nước (mạng lưới tiêu nước sinh hoạt, nước mưa) các đường dẫn nước (mắc nối đường ống và các công tơ nước), đường dẫn ga (các nhánh phía ngoài), điện  (hạ thế), các đường ra vào và đường nội bộ công trường (đường cho người đi bộ).

Mr.Huy

 1. Khái niệm về dàn giáo
 2. Có bao nhiêu loại dàn giáo thi công ?
 3. Dàn giáo khung thép
 4. Dàn giáo nêm chống ( Dàn giáo Vietform)
 5. Dàn giáo cuplock
 6. Cấu tạo của từng loại dàn giáo
 7. Ứng dụng của từng loại dàn giáo
 8. Cách lắp đặt dàn giáo
 9. Cách tháo lắp dàn giáo an toàn.
 10. Các biện pháp an toàn trong thi công
 11. Cách chọn mua dàn giáo đúng chất lượng

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Speak Your Mind

*