NHỮNG ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA CỘT CHỐNG THÉP

Trong công tác thi công xây dựng, việc chọn dàn giáo khung, dàn giáo nêm, giáo chống hay bất kỳ loại dàn giáo nào khác đều do yêu cầu của công trình và quyết định của chủ đầu tư công trình đó. Vì sao bạn lại chọn mua cột chống thép để thay cho dàn giáo? Qua bài viết ” Những đặc điểm kỹ thuật của cột chống thép ” bạn sẽ hiều rõ hơn về đặc điểm của cột chống trong công tác thi công.

cây chống, cột chống, cột chống thép, dàn giáo vĩnh lợi

Ở những vị trí có không gian hẹp hay phải chống chịu một lực lớn, việc sử dụng cột chống thép để chống đỡ là một phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Vậy chọn mua sản phẩm cột chống thép như thế nào để đảm bảo an toàn và đúng yêu cầu kỹ thuật? Đó là một câu hỏi không quá khó. Tôi sẽ trình bày một số đặc điểm cơ bản của cột chống thép để các bạn tham khảo nhé !

Cột chống thép được cấu tạo bởi hai phần cơ bản là phần vỏ ngoài và phần ruột bên trong. Phần vỏ ngoài có bao gồm cả bộ điều chỉnh độ cao.
  • Phần vỏ ngoài cột chống là ống thép fi 60, có bao gồm bộ phận điều chỉnh độ cao được hàn nối, ghép vào ống thép.
  • Phần ruột bên trong của cột chống là ống thép fi 49, có khoan nhiều lỗ song song, khoảng cách bằng nhau dùng để điều chỉnh độ cao cho cột chống trong chiều cao giới hạn cho phép.

dangiaovinhloi3976

Về phần kết cấu thì hai phần khi ghép lại sẽ tạo thành cột cống. Những đặc điểm kỹ thuật của cột chống thép :
  • Độ dày ống thép góp phần quan trọng vào chất lượng cây chống. Ống thép có độ dày càng cao thì độ chịu lực của cột chống càng lớn ( thông thường thì độ dày tiêu chuẩn của ống thép là 2ly ).
  • Do ứng suất tập trung vào bộ phận điều chỉnh chiều cao rất lớn nên chất lượng của bộ điều chỉnh này phải thật tốt.
  • Trong quá trình cột chống làm việc, lực tác động lên phần giao nhau giữa phần vỏ và phần ruột bên trong là rất lớn nên ở vị trí giao nhau này nếu bộ điều chỉnh chiều cao khi được hàn vào phần vỏ bên ngoài không đồng tâm với phần ruột bên trong, tạo thành tư thế cong (điểm gãy) thì độ chịu lực của cột chống sẽ giảm rất nhiều. Điểm gãy cho phép là 3mm, điểm gãy càng lớn – độ chịu lực càng thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong thi công.

Qua bài viết này mình đã cung cấp những kiến thức cơ bản để bạn biết về những đặc điểm của cột chống thép. Chúc các bạn chọn mua cột chống đúng chất lượng, đúng yêu cầu nhằm đảm cho công trình của mình luôn an toàn bạn nhé !

Dàn Giáo Vĩnh Lợi chuyên cung cấp cây chống thép, dàn giáo, coffa, kích tăng, cùm xoay, thép ống v.v..và các sản phẩm khác phục vụ cho thi công xây dựng. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đúng chất lượng, đúng quy cách, giá cả cạnh tranh, được sự kiểm định chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

cột chống, cột chống thép, cây chống, dàn giáo vĩnh lợi

cột chống, cột chống đơn, cây chống, dàn giáo vĩnh lợi
Cây chống do Dàn Giáo Vĩnh Lợi sản xuất đã được Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 (QUATEST 3) kiểm định và chứng nhận.

BẤM VÀO ĐÂY

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

 

 

 

 

 

Admin

Chuyên viên Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Thép Vĩnh Lợi Tư vấn sản phẩm xin gọi vào số: 0909 93 21 22 Xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *