CÁC LOẠI DÀN GIÁO SỬ DỤNG CHO CÔNG TRÌNH

Dàn Giáo Nhúng Kẽm - tại Xưởng Sản Xuất  Dàn Giáo Vĩnh Lợi
Dàn Giáo Nhúng Kẽm – tại Xưởng Sản Xuất Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Trong các công trình xây dựng dàn giáo luôn chiếm vai trò quan trọng. Nếu ngay từ đầu bạn chọn mua dàn giáo không tốt, điều đó có thể gây thiệt hại lớn đến con người, mất an toàn trong thi công và uy tín công ty của bạn. Vậy mua dàn giáo như thế nào cho chất lượng bạn có thể xem thêm tại đây

Dàn giáo được chia thành 2 loại: Dàn Giáo KhungDàn Giáo CupLock. Dàn Giáo CupLock rất được ưa chuộng tại nước ngoài vì thời gian lắp ráp và tháo dỡ nhanh. Một ưu điểm rất nổi trội ở Dàn Giáo CupLock hơn ở Dàn Giáo Khung đó chính là độ bền có thể lên tới 10-18 năm.

Dàn Giáo CupLock mới du nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng 2-3 năm gần đây. Vì giá thành cao hơn gấp nhiều lần loại dàn giáo cũ nên các công ty xây dựng ở Việt Nam vẫn tin dùng và lựa chon loại dàn giáo cũ trước đây cho các công trình xây dựng của mình.

Dàn Giao Khung được chia thành nhiều kích thước  khác nhau tùy thuộc vào kết cấu và đặc điểm của công trình mà các chủ đầu tư lựa chọn, đầu tư cho công trình của mình.

KÍCH THƯỚC DÀN GIÁO

Dàn giáo khung có 4 loại : 1,7m, 1,53m, 1,2m và 0,9m. Loại 1,7m là được sử dụng nhiều nhất.

Dàn giáo CupLock có quy cách thanh đứng : 1m, 2m, 3m. Thanh ngang quy cách : 0,8m ; 1,2m ; 1,4m ; 1,6m ; 1,8m; 2m,…

Dàn Giáo 1m7 có đầu nối
Dàn Giáo 1m7 có đầu nối – Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Về dàn giáo khung 1m7, 1m53 được chia làm 2 loại: Có Đầu Nối và Không Đầu Nối.

Về mặt cấu tạo thì các nhà sản xuất đều sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Xây Dựng. Các nhà sản xuất có thể qua mặt bạn bất cứ lúc nào nếu đây là  lần đầu tiên bạn mua dàn giáo . Bạn có thể xem bài viết sau để xác định mua dàn giáo như thế nào cho đúng  tại đây.

Riêng Dàn Giáo 1m53 thì được chia thành 2  loại: Có cầu ngang và Không cầu ngang.

Kích thước và giá thành mỗi khung sẽ khác nhau. Một bộ thường đi kèm với những giẳng chéo để giữ cho Dàn Giáo được an toàn. Ví dụ như: loại 1m7 và 1m53 thì phải sử dụng giằng chéo 1m96; dàn giáo 1m2 và 0.9m thì sử dụng giằng chéo 1m71. Tùy theo các thời điểm và nhu cầu công trình mà bạn sẽ  lựa chọn cho mình những dàn giáo có kích thước phù hợp.

 MÀU SẮC DÀN GIÁO

Màu sơn cũng có nhiều loại, việc chọn màu sơn cũng góp phần làm cho khung dàn giáo có độ bền và tuổi thọ khác nhau theo thời gian. Một số màu thông dụng : màu xanh da trời, màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu bạc v.v..

Dàn Giáo Sơn Dầu

Dàn Giáo Sơn Dầu – tại Xưởng Sản Xuất Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Thông thường có các loại dàn giáo sau : Nhúng Kẽm Nóng, Sơn Dầu, Sơn Tĩnh Điện... Loại nhúng kẽm thường có độ bền lên tới 15 năm, nhưng giá thành lại cao hơn loại sơn dầu. Ở những khu vực thi công gần biển thì độ ẩm cao, kèm theo có hơi nước muối, độ ăn mòn lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của dàn giáo. Nếu bạn dùng loại sơn dầu thì khi vận chuyển, va chạm giữa các khung, lớp sơn có thể bị bong tróc, mất lớp bảo vệ thì nguy cơ sản phẩm bị ăn mòn rất cao, gây mất an toàn trong thi công. Lựa chọn an toàn nhất trong trường hợp này bạn nên chọn loại nhúng kẽm nóng. Nếu công trình kéo dài trong vài năm thì độ an toàn vẫn đảm bảo tối đa. Nhưng còn tùy thuộc vào tài chính của mỗi công ty xây dựng mà chủ đầu tư sẽ chọn loại phù hợp nhất cho công trình của mình.

 Chúc bạn thành công! Nếu có nhu cầu tư vấn có thể gọi vào số Hottline để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn đang mắt phải.

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Admin

Chuyên viên Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Thép Vĩnh Lợi Tư vấn sản phẩm xin gọi vào số: 0909 93 21 22 Xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *