CỘT CHỐNG, CÂY CHỐNG, CÂY CHỐNG ĐƠN, GIÁO CHỐNG, CỘT GIÁO ĐƠN (PHẦN 1)

Trong công tác xây dựng, cây chống đảm bảo cho ván khuôn ở một độ cao nhất định theo yêu cầu, các cây chống liên kết với nhau bằng giằng, tạo thành hệ thống ổn định vững chắc, hoặc tổ hợp bằng các cột đơn chống đỡ theo phương đứng để đỡ ván khuôn.
cây chống, cột chống, giáo chống, cây chống đơn, cột chống đơn, cột giáo đơn
Cột chống đơn do Dàn Giáo Vĩnh Lợi sản xuất

Cột chống đơn hay còn gọi là cột chống, cây chống, cây chống đơn, giáo chống, cột giáo đơn v.v.. Gồm có 5 kích cỡ :

  • Cây chống đơn 3,5 m ( 2 ly ). Chiều cao ống dưới 1,7m, chiều cao ống trên 2,0 m. Chiều cao sử dụng thấp nhất là 2,0m, cao nhất là 3,4m.
  • Cây chống đơn 4,0 m ( 2 ly ). Chiều cao ống dưới 1,7m, chiều cao ống trên 2,5m. Chiều cao sử dụng thấp nhất là 2,5m, cao nhất là 3,9m.
  • Cây chống đơn 4,2 m ( 2 ly ). Chiều cao ống dưới 1,7m, chiều cao ống trên 2,7m. Chiều cao sử dụng thấp nhất là 2,7m, cao nhất là 4,1m.
  • Cây chống đơn 4,5 m (2 ly ). Chiều cao ống dưới 2,2m, chiều cao ống trên 2,5m. Chiều cao sử dụng thấp nhất là 2,5m, cao nhất là 4,4m.
  • Cây chống đơn 5,0 m ( 2 ly ). Chiều cao ống dưới 2,2m, chiều cao ống trên 3,0m. Chiều cao sử dụng thấp nhất là 3,0m, cao nhất là 4,9m.
cây chống, cột chống, giáo cọống, cột chống đơn, cây chống đơn, cột giáo đơn
Quy cách cây chống đơn Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Cây chống có thể điều chỉnh chiều cao thích hợp khi chống đỡ ván khuôn ở độ cao nhỏ (dưới 5m). Loại cây chống này kết hợp với dầm rút sẽ trở thành một bộ dàn giáo kết hợp hoàn chỉnh, kinh tế trong việc chống đỡ ván khuôn dầm, sàn ở độ cao nhỏ. Để chọn được cây chống an toàn bạn cần chú ý những điểm sau :

  1. Với bộ điều chỉnh chiều cao của cây chống đơn : Bạn cần xem xét kỹ chiều sâu của “ống ren” và “con tán” vặn bên ngoài. Vì ở trạng thái làm việc của cây chống, ứng suất tập trung nơi đây nhiều nhất, ứng suất rất lớn nên nếu chiều sâu của hai chi tiết này “bám” vào nhau quá nhỏ sẽ dẫn đến hiện tượng bị trượt ren, gây sụp cục bộ và kéo theo nhiều hậu quả khôn lường khác cho công trình của bạn.
  2. Độ dày của ống thép : Bạn cần chọn ống thép đủ tiêu chuẩn, thông thường theo đúng chuẩn là thép 2 ly, nếu công trình có kết cấu đặc biệt, phải chịu tải trọng quá lớn thì bạn nên đặc nhà sản xuất loại cây chống đơn chuyên dụng với độ dày cao hơn.
  3. Một điều không kém phần quan trọng nữa là khi bạn chọn mua cột chống, cây chống, giáo chống, cây chống đơn, cột chống đơn, cột giáo đơn v.v.. Bạn cần chọn nhà sản xuất có uy tín tên thị trường. Vì khi đó cây chống của bạn được đảm bảo chất lượng, đúng giá thành, đúng quy cách và nhất là đảm bảo an toàn khi thi công công trình của bạn.

cây chống, cột chống, giáo chống, cây chống đơn, cột chống đơn, cột giáo đơn

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm một số thông tin cơ bản để chọn mua loại cột chống đơn (cột chống, cây chống, cây chống đơn, giáo chống, cột giáo đơn v.v..) chất lượng, đúng giá thành và an toàn nhất cho công trình của mình nhé !

BẤM VÀO ĐÂY

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

( CÒN TIẾP )

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Admin

Chuyên viên Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Thép Vĩnh Lợi Tư vấn sản phẩm xin gọi vào số: 0909 93 21 22 Xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *