Sự phối hợp các công trường xây dựng

> Bố trí các thiết bị xây dựng chính

> Bố trí chung mặt bằng công trường xây dựng

> Dàn giáo hay giàn giáo – Lịch sử dàn giáo (giàn giáo)

PHỐI HỢP LAO ĐỘNG GIỮA CÁC CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG

1. Phối hợp là gì và sự cần thiết của nó

Theo định nghĩa đó là “sự liên kết và sắp xếp các yếu tố riêng biệt để đạt được một mục tiêu nhất định”. Về mặt xây dựng, đó là sắp xếp, tổ hợp và điều hòa chương trình hành động, liên kết các thao tác, các cố gắng của những người thực hiện để thi công công trình xây dựng hiệu quả kinh tế, trong thời hạn dự kiến.

Đó cũng là theo dõi sự tiến triển của các công việc, xác minh xem mọi việc được tiến hành như dự kiến không vá chỉnh sửa, khắc phục dần các khó khăn xuất hiện, mặc dầu đã có bước chuẩn bị kỹ.

Theo 5 bước quyết định trong thi công xây dựng là: dự kiến, tổ chức, điều hành, phối hợp, kiểm tra thì bước phối hợp ở vị trí thứ tư. Đó thực sự là bước điều hòa công việc trong quá trình thi công xây dựng. Chúng ta nên cho rằng sự phối hợp không nên coi như một pha của tổ chức khoa học về lao động, mà ngược lại được coi như một tư tưởng chủ đạo, một nguyên tắc cơ bản cần quán xuyến và chủ động thực hiện mọi pha khác của tổ chức khoa học lao động trên công trường xây dựng.

Nó phải được quản lý và qua đó sẽ trở nên hiệu quả hơn, cũng như khi nghiên cứu dự án trước khi bỏ thầu, phối hợp khách hàng, kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn, chuẩn bị và tổ chức công việc trước khi mở công trường xây dựng, như là chỉ đạo và kiểm tra các công việc trong quá trình thi công xây dựng.

xây dựng, dàn giáo

2. Một số thuật ngữ

Trong ngôn ngữ của các nhà tổ chức thường tìm thấy các ngữ nghĩa tương tự ở từ “phối hợp”, ở đây muốn làm rõ các ngữ cảnh của nó.

– Sự sắp đặt: đó là sắp xếp thứ tự theo các quy tắc rõ ràng về chương trình thực hiện, đó là các thời kỳ của các hoạt động theo thời gian và không gian. Người sắp đặt định thời gian chính xác về các hành động, thời hạn của các hành động đó; xác định các trọng tải của các máy khác nhau và thiết bị; giám sát, kiểm tra sự tiến triển, sự diễn biến đều đặn các thao tác vận hành. Công việc sắp đặt chính là tiến hành thử nghiệm hoạt động của công trường xây dựng.

Sự sắp đặt là điều chỉnh tối ưu công việc, đưa vào trình tự logic và trình tự kỹ thuật các pha thi công của công trường xây dựng.

– Chương trình hóa: là phân đoạn vấn đề cần giải quyết để thực hiện được dễ dàng. Thông thường chương trình hóa được dùng khi thực hiện các công việc trên công trường xây dựng; một loại các thao tác rõ ràng, xác định, tạo thành một chương trình sản xuất. Phân đoạn trong chương trình hóa là để nồng độ các khâu, các thao tác cần thiết có xét đến các giới hạn cho trước, các nguồn tài nguyên đã quy định cho công trường xây dựng.

Chương trình hóa là kết quả của sự phối hợp được nghiên cứu có phương pháp.

– Kế hoạch hóa: là vấn đề tổ chức, chuẩn bị kỹ thuật lao động, dự báo và thiết lập nên chương trình để thúc đẩy các công việc, bằng cách phân đoạn rõ ràng về số lượng và định mốc thời gian hoàn thành. Đó là thời gian biểu dự kiến tiến hành các hoạt động, làm cho thấy rõ được các quyết định dưới dạng biểu đồ gọi là các kế hoạch.

Lập kế hoạch chính là sự chỉ đạo và phối hợp đồng thời.

– Chu trình hóa công việc: là đặt trình tự của một chuỗi các hoạt động, thao tác xảy ra theo cùng một quá trình sau một khoảng thời gian nhất định và tạo nên một chương trình tương đối rộng nhưng rõ ràng về mặt sản xuất.

Sự lăp lại theo một chu trình chính là một yếu tố cần nghiên cứu bởi vì nó làm tốt cho sự phối hợp tức là sự sắp xếp, bố trí theo các chu kỳ là một nhân tố của tăng năng suất.

xây dựng, dàn giáo

3. Phối hợp, sắp xếp cái gì. Dùng công cụ và phương tiện nào?

Mọi công trường xây dựng đều có vật liệu, máy xây dựng và con người; cần thiết có vốn và tiến hành thi công trong một thời hạn nhất định qua các kế hoạch, và hồ sơ thầu. Các nguồn lực và các ràng buộc này đều là các chỉ tiêu quyết định cho việc sắp xếp, bố trí có liên quan đến mọi hoạt động nhằm vào hành động thi công xây dựng. Mọi vấn đề đều được phối hợp sắp xếp đồng thời trong thời gian và không gian như:

– Các nhiệm vụ của công tác xây thô.

– Các can thiệp đồng thời hoặc không đồng thời ở các bộ phận khác nhau;

– Các mặt cung ứng vật tư, thiết bị;

– Sử dụng thiết bị và các đầu máy lớn, các dụng cụ làm cốp pha và việc bảo dưỡng thiết bị.

– Quay vòng các máy xây dựng.

– Thực hiện các phương tiện ngăn ngừa.

– Phổ biến các kế hoạch và các tư liệu thi công khác;

– Truyền đạt các mệnh lệnh và quyết định.

Vấn đề này thường dùng các tư liệu làm rõ được quyết định bằng đồ thị, biểu đồ, bảng biểu, các kế hoạch theo bảng biểu để có thể làm rõ: các nhiệm vụ phải hoàn thành, sự liên tục và sự tiến triển các công việc.

Mr.Huy

 1. Khái niệm về dàn giáo
 2. Có bao nhiêu loại dàn giáo thi công ?
 3. Dàn giáo khung thép
 4. Dàn giáo nêm chống ( Dàn giáo Vietform)
 5. Dàn giáo cuplock
 6. Cấu tạo của từng loại dàn giáo
 7. Ứng dụng của từng loại dàn giáo
 8. Cách lắp đặt dàn giáo
 9. Cách tháo lắp dàn giáo an toàn.
 10. Các biện pháp an toàn trong thi công
 11. Cách chọn mua dàn giáo đúng chất lượng

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Speak Your Mind

*