SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

Giàn giáo xây dựng thường được sử dụng trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa. Hệ giàn giáo là một cấu trúc tạm thời dùng vào việc hỗ trợ người lao động, có sàn thao tác và giữ các vật liệu xây dựng ở độ cao cần thiết để phục vụ cho công tác thi công. Kể từ những ngày sơ khai cho đến thời điểm bây giờ, giàn giáo xây dựng đã có nhiều sự thay đổi và phát triển.

DÀN GIÁO XÂY DỰNG

Các phiên bản của giàn giáo xây dựng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ cho việc xây dựng cấu trúc các tòa nhà. Các nhà nghiên cứu sử học tin rằng giàn giáo được sử dụng để xây các kim tự tháp của Ai Cập và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Trước đây, các phiên bản đầu tiên của giàn giáo xây dựng được làm từ gỗ hoặc dầm gỗ. Vào đầu thế kỷ 20, thép đã trở thành nguyên liệu chính dùng để sản xuất giàn giáo. Và trong những năm qua, giàn giáo xây dựng đã có nhiều sự phát triển, giàn giáo đã được thiết kế để tối ưu hóa tính an toàn và đảm bảo tính chuyên dụng trong công tác thi công xây dựng.

Dàn Giáo thi công, Giàn Giáo xây dựng

Dàn Giá Khung – Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Mặc dù có nhiều cải tiến trong việc thiết kế giàn giáo, nhưng những tai nạn trong thi công vẫn liên tiếp xảy ra, những chấn thương và những tai nạn sập dàn giáo gây tử vong chiếm tỷ lệ cao hàng năm.

sự cố sập công trình ở lotte mart

Để đảm bảo an toàn trong thi công thì cần nhiều yếu tố. Trong bài viết sau mình sẽ nêu rõ những biện pháp an toàn trong thi công xây dựng và các vấn đề việc lựa chọn giàn giáo thi công sao cho hợp lý và an toàn nhất. Mời các bạn đón đọc nhé !

 BẤM VÀO ĐÂY

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

 

Speak Your Mind

*