Những nghiên cứu sơ bộ để mở công trường xây dựng (Phần 2)

> Xây dựng nhà và công trình công cộng – Vấn đề tổ chức xí nghiệp

> Dàn Giáo Vĩnh Lợi cung cấp dàn giáo cho dự án bênh viện quốc tế Shingmart

NGHIÊN CỨU HỒ SƠ THẦU XÂY DỰNG TRƯỚC KHI BÁO GIÁ

Chúng ta chỉ xét trong trường hợp các hồ sơ được đưa cho xí nghiệp là kết quả của sự nghiên cứu dự án 1 cách kỹ lưỡng của chủ công trình xây dựng. Chúng ta cũng chấp nhận là thời hạn thống nhất cho nhà thầu để giao giá của họ là đủ cho một cuộc đấu thầu nghiêm túc.

xây dựng, dàn giáo

(1) Hồ sơ thầu gồm những gì  và tổ chức nghiên cứu nó như thế nào trong thời hạn đưa ra là quá ngắn?

– Mọi thành phần trong hổ sơ liên quan đến các công việc khác nhau đều phải đưa ra để thiết lập giá đề nghị và phải chính xác cho mỗi công việc. Như vậy phải nghiên cứu thuần túy về kỹ thuật thông qua phòng kinh tế, phòng kỹ thuật. Nghiên cứu giá giao cho bộ phận nghiên cứu thị trường và giá, nghiên cứu tài chính pháp luật.

– Một dự án thực hiện phải bao gồm:

Các mặt bằng chi tiết thiết kế kiến trúc và kích thước công trình xây dựng: các cao độ, các mặt cắt; một mặt bằng vị trí, mặt bằng tổng thể. Mặt bằng tổng thể phải bao gồm mọi ghi chú cho phép có một mặt bằng định vị được dễ dàng và có cả các đường đi lại, các nhà của chủ lân cận ( nhất là độ cao).

Các mặt cắt địa chất thể hiện các mũi khoan thăm dò đã làm để khảo sát đất nền, trong đó có chỉ dẫn mực nước ngầm gặp phải và các kết quả của mẫu thử ở phòng thí nghiệm.

 • Bảng dự toán:

– Một bản mô tả bản chất, chất lượng, khối lượng các vật tư vật liệu xây dựng được dùng, phương pháp xây dựng công trình, các kỹ thuật đặc biệt…

– Một bản số lượng các bộ phận công trình, hạng mục công trình xây dựng.

– Một bản dự toán để định ra mức độ chi phí, từ đó nhà thầu phải ấn định được giá thấp nhất trong trườn hợp giao giá thầu.

 • Các điều kiện đấu thầu:

Các phẩn quy định thời hạn thực hiện, phương thức thanh toán, phương thức thay đổi giá, các quy định để kiểm tra chất lượng thi công công trình xây dựng.

(2). Nghiên cứu kỹ thuật hồ sơ thầu

Những vấn đề thuộc về thiết kế kiến trúc. Các vật liệu cần dùng tiêu chuẩn chất lượng thế nào? Số lượng phải thực hiện, khối lượng các công việc. Có những vấn đề đặc biệt thế nào về nền móng công trình? Móng sâu hay nông ? Vấn đề tiêu thoát nước cho tổng mặt bằng.

Những báo cáo, dự toán định tính và định lượng có chính xác và chi tiết cho từng bộ phận không? Nếu có những việc chưa rõ, những chỗ còn thiếu sót, cần phải tiếp xúc với kiến trúc sư hay chủ công trình xây dựng để bổ sung cho đầy đủ, khi cần thiết nhà thầu có thể thiết kế bổ sung về mặt kỹ thuật để mang lại lợi ích cho khách hàng đồng thời hợp lí hóa trong việc thực hiện công việc của mình. Công việc này dành cho cán bộ thành thạo phân tích các báo cáo dự toán và các chỉ huy công trường xây dựng đọc bản kế hoạch sẽ phát hiện ra những khác biệt, thiếu sót và các chỗ không hoàn thiện. Mọi phát hiện sai sót cần được tóm tắt vào phiếu nhận xét đưa cho những cán bộ liên quan đến nghiên cứu kỹ thuật của dự án.

Tóm tắt phiếu phân tích hồ sơ như bảng sau:

xây dựng, dàn giáo

 Phải tiến hành xây dựng công trình theo giá nào? Đó là nhiệm vụ của phòng nghiên cứu kỹ thuật phối hợp với phóng các phương pháp thi công để giải quyết các vấn đề nêu ra. Có thể sử dụng các tính toán của các công trình tương tự, các giải pháp kỹ thuật đã được chấp nhận ở những công trường xây dựng khác. Nếu cần thiết có thể đưa ra các tính toán mới phù hợp với công trình mới, các kết quả đó có thể dẫn tới những thay đổi mặt bằng bố trí, dự toán và sẽ thông báo cho chủ công trình xây dựng nhất trí và cùng phối hợp nghiên cứu về giá xây dựng.

Mr.Huy

 1. Khái niệm về dàn giáo
 2. Có bao nhiêu loại dàn giáo thi công ?
 3. Dàn giáo khung thép
 4. Dàn giáo nêm chống ( Dàn giáo Vietform)
 5. Dàn giáo cuplock
 6. Cấu tạo của từng loại dàn giáo
 7. Ứng dụng của từng loại dàn giáo
 8. Cách lắp đặt dàn giáo
 9. Cách tháo lắp dàn giáo an toàn.
 10. Các biện pháp an toàn trong thi công
 11. Cách chọn mua dàn giáo đúng chất lượng

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Speak Your Mind

*