Kiểm tra công trường xây dựng (Phần 2)

> Sự phối hợp các công trường xây dựng

> Bố trí các thiết bị xây dựng chính

> Dàn giáo hay giàn giáo – Lịch sử dàn giáo (giàn giáo)

KIỂM TRA NHÂN CÔNG

1. Đối tượng và mục đích của cuộc kiểm tra

Điều chủ yếu là ghi thời gian quá khứ về thực hiện các lao động đơn giản, vận chuyển bằng thủ công để đưa vào các công tác xây lắp tại công trường xây dựng, hoặc khi thu dọn mặt bằng công trường xây dựng.

Mục đích của việc kiểm tra nhân công:

– Đánh giá chi phí thực của nhân công trong quá trình thi công xây dựng.

– Xác định thời gian thực tế thi công đối với mỗi hạng mục công trình nhờ việc phân bổ hợp lý thời gian quá khứ.

Những thông tin như vậy có lợi cho nhiều bộ phận: kế toán, phòng nghiên cứu giá, phòng kỹ thuật sẽ rút ra những điều bổ ích và các kinh nghiệm tốt áp dụng vào việc chuẩn bị cho những công trường xây dựng sau này.

xây dựng, dàn giáo, dan giao, dàn giáo vĩnh lợi

2. Các phương thức kiểm tra

Thực hiện ở cấp công trường và ở văn phòng xí nghiệp nhờ vào các số liệu cơ sở ghi chép trong khi thi công.

Các tài liệu cơ sở gồm:

– Phiếu chấm công hoặc sổ ghi số giờ có mặt của công nhân để tính tiền lương.

– Phiếu lao động theo đội, nhóm, theo bảng liệt kê được mã hóa theo các nhiệm vụ, cung cấp trực tiếp cho cán bộ phụ trách từ đội trưởng đến trưởng phòng nghiên cứu giá hoặc phòng kỹ thuật.

– Báo cáo hàng này về phân bổ thời gian quá khứ.

3. Chấm giờ công

Tại sao phải chấm giờ công có mặt. Đó là một yêu cầu thực tế, cho phép ta:

– Tính tiền trả công nhân viên không chỉ theo số giờ làm việc mà còn theo giá giờ thay đổi tùy loại nghề và mức độ kỹ thuật, tránh mọi tranh chấp khi tính lương cho công nhân.

– Đối với thanh tra lao động kiểm tra giờ làm thỏa thuận trong hợp đồng và giờ theo luật, giờ ngừng không làm việc do thời tiết bất thường.

– Đối với chỉ huy trưởng công trường xây dựng để xác minh mỗi công nhân được thanh toán lương trong phạm vi cho phép theo giờ đã làm việc.

Ai thực hiện việc chấm công

Điều này tùy thuộc vào tổ chức của xí nghiệp và mức độ quan trọng của công trường xây dựng: người chấm công – đội trưởng, cán bộ kỹ thuật phụ trách thi công.

Phần lớn các công trường xây dựng sử dụng phương pháp truyền thống là sổ tay hoặc bảng chấm công được xếp thành nhóm theo ngày tuyển dụng hoặc sắp xếp theo loại – đội trưởng, thợ chuyên môn, lao động phổ thông hoặc còn xếp theo nghề như thợ xây, thợ cốp pha, thợ sắt…

Một số xí nghiệp sử dụng thẻ chấm công. Mặt trước ghi những số liệu của người làm công để tiện thanh toán, còn mặt sau ghi số công từng ngày, tuần trong tháng.

Ưu điểm của việc dùng thẻ:

– Mỗi công nhân có thể tự kiểm tra bản chấm công do đội trưởng trực tiếp quản lý và có ý kiến ngay khi sai sót.

– Dễ dàng thanh toán tiền lương hàng tháng.

xây dựng, dàn giáo, dan giao, dàn giáo vĩnh lợi

Ứng dụng thực tế việc chấm công

– Quá trình chấm công: xem xét một công trường trung bình có 35 lao động, dùng sổ chấm công, đội trưởng chấm công vào sổ tay của mình những người có mặt:

– Buổi sáng trước giờ làm chấm công sẽ dùng một gạch ngang tương ứng với tên có mặt.

– Sau buổi trưa ngay khi bắt đầu trở lại làm việc, ta dùng gạch đứng để chấm công. tạo thành chữ thập (+) cho cả ngày.

Ở đây cũng ghi giờ đến hoặc người công nhân bắt đầu công việc chậm hay được phép rời công trường xây dựng trước giờ quy định.

Báo cáo trên sổ chấm công chính thức sẽ tiến hành vào cuối mỗi ngày, và thời gian quá khứ được thể hiện bằng số thập phân, ký hiệu là h. Không bao giờ để việc chấm công sang ngày hôm sau. Các con số chấm phải viết rõ ràng để tránh mọi sự mập mờ.

Ai cần chấm công. Mọi công nhân được tuyển dụng, tham gia hàng ngày vào việc thực hiện thi công và được hưởng lương của xí nghiệp phải có tên trên sổ chấm công hoặc bảng chấm công; các công nhân đơn lẻ cũng vậy, họ thực hiện một công việc tạm thời, ngoài công trường xây dựng dưới sự phụ trách của cán bộ kỹ thuật thi công.

Khi công nhân rời công trường A sang công trường B trong cùng một ngày, họ được chấm công kể từ giờ xuất phát từ A và B phải kể thời gian mất đi trên đường tới.

Những trường hợp đặc biệt như công nhân nghỉ sẽ được ghi theo quy ước, nghỉ ốm: Ô, nghỉ đẻ: Đ, nghỉ được công nhận như cưới xin, ma chay. Nc,Nch. Nghỉ không lý do: No. Các chữ ký hiệu phải rõ ràng để bộ phận làm lương không thể sai lầm. Các ngày không làm việc do thời tiết bất thường cũng ghi chữ ký hiệu I. Các ngày lễ, chủ nhật, không làm việc có thể dùng chữ X. Các giờ đặc biệt, làm thêm để hoàn thành một số việc khẩn cấp, nhưng thời gian ngắn, tốt hơn hết là chấm công riêng rẽ, chẳng hạn đóng việc khẩn cấp, nhưng thời gian ngắn, tốt hơn hết là chấm công riêng rẽ, chẳng hạn đóng khung việc chấm công đó, để kế toán biết rõ, không lầm được.

4. Phiếu trả lương

Tư liệu này thiết lập nhờ bộ phận kế toán, căn cứ vào bảng chấm công, tổng hợp hàng tháng.

Phiếu trả lương có thể là tập thể của một công trường, hoặc là một trạm làm việc, một tổ đội sản xuất. Loại giấy tờ này sẽ khai thác được vào nhiều mục đích, đặc biệt để xác định chi phí trung bình giờ lao động của một đội, trạm hoặc đối với toàn công trường, để tính toán tỉ số:

Tổng tiền công theo nhóm

Số giờ làm việc

Mr.Huy

 1. Khái niệm về dàn giáo
 2. Có bao nhiêu loại dàn giáo thi công ?
 3. Dàn giáo khung thép
 4. Dàn giáo nêm chống ( Dàn giáo Vietform)
 5. Dàn giáo cuplock
 6. Cấu tạo của từng loại dàn giáo
 7. Ứng dụng của từng loại dàn giáo
 8. Cách lắp đặt dàn giáo
 9. Cách tháo lắp dàn giáo an toàn.
 10. Các biện pháp an toàn trong thi công
 11. Cách chọn mua dàn giáo đúng chất lượng

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

Speak Your Mind

*