CHẤT LƯỢNG GIÀN GIÁO – VẤN ĐỀ BẠN CẦN QUAN TÂM

> Dàn giáo hay Giàn giáo – Lịch sử dàn giáo (giàn giáo)

> Dàn giáo Nêm – Dàn giáo Vietform

Chọn mua giàn giáo chất lượng là mong muốn của tất cả các nhà đầu tư. Vậy chọn nhà cung cấp nào để sản phẩm giàn giáo đảm bảo các tiêu chí : chất lượng, an toàn, giá thành hợp lý v.v.. Đó là điều mà nhà đầu tư phải cân, đo, đong, đếm. Để cho các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm của chúng tôi, hôm nay tôi xin chia sẻ cách để làm một bộ giàn giáo chất lượng. Dàn Giáo Vĩnh Lợi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giàn giáo phục vụ cho các công trình lớn với phương châm “An toàn tuyệt đối cho mọi công trình”. Chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng giàn giáo, quy cách sản phẩm, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng ống thép, từng mối hàn.

Giàn Giáo là gì?

dàn giáo, giàn giáo, dàn giáo vĩnh lợi

Dàn giáo do Dàn Giáo Vĩnh Lợi sản xuất

Giàn giáo là những ống thép ghép lại với nhau bằng những mối hàn MIG/MAG ( hàn CO2) thành từng khung theo một quy cách nhất định, có chức năng như một hệ chống đỡ cốp pha sàn tạo nên sàn thao tác để làm cốp pha, giàn giáo còn dùng để tạo nên các sàn dùng che chắn an toàn cho không gian đang hoạt động phía bên dưới.

Vì sao việc áp dụng mối hàn MIG/MAG (CO2) cho giàn giáo lại chắc chắn?

dàn giáo, giàn giáo, dàn giáo vĩnh lợi

Mỏ hàn MiG/MAG bán tự động

Chúng ta sẽ ôn lại về lịch sử ngành hàn nhé. Sự ra đời của phương pháp hàn MIG/MAG :

 • Vào những năm 1920 đến năm 1926, hãng GENERAL ELECTRIC đã nghiên cứu cách thay que hàn điện bằng một sợi dây dẫn nóng chảy liên tục dưới tác dụng của hồ quang điện nhưng những nghiên cứu của họ đã không thành công.
 • Đến năm 1948, các nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu BATTELE MEMORIAL đã dùng phương pháp như trên nhưng sử dụng khí trơ ( Argon). Do áp dụng cách mới này nên tia hồ quang được bảo vệ và phương pháp trên đã thành công. Nhưng do giá thành quá cao nên công nghệ này vẫn chưa được phổ biến.
 • Mãi đến năm 1953, khi thay khí Cacbonic (CO2) thay cho khí trơ ( Hàn MAG), phương pháp hàn trên đã được áp dụng phổ biến, được phát triển vượt bậc vào năm 1960 và đến thời gian sau này.
Giàn Giáo

Công Nhân Dàn Giáo Vĩnh Lợi đang hàn những chân giáo chống theo kỹ thuật hàn CO2 – tại xưởng Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Hàn MAG (hàn bán tự động) là hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường bảo vệ là khí hoạt tính CO2. Khi hàn khí CO2 bị đốt nóng và tạo ra khí CO, khí này không hòa tan trong kim loại (thép kết cấu) lỏng, khi ở nhiệt độ cao nó bảo vệ vũng hàn nóng chảy bằng cách dãn nở và di chuyển với tốc độ cao. Tạo cho mối hàn có độ đắp lớn và đường hàn dài liên tục, chống hiện tượng bị oxy hóa và tạo độ liên kết rất cao giữa hai vật hàn .

Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Công Nhân đang hàn những khung Dàn Giáo bằng kỹ thuật hàn CO2

Chính vì những lý do trên mà việc áp dụng công nghệ hàn MIG/MAG (hàn CO2) mang lại cho các sản phẩm của Dàn Giáo Vĩnh Lợi chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng.

Quy cách nào là chuẩn cho giàn giáo? Vì sao giàn giáo lại có quy cách như vậy?

Do yêu cầu của công tác thi công xây dựng, đòi hỏi phải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và phổ biến các kết quả đạt được. Tháng 3 năm 1978, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị chuyên đề ” ván khuôn ” trong ngành xây dựng để rút kinh nghiệm chung. Sau hội nghị này, Cục quản lý thi công đã tạo điều kiện cho hai cán bộ của cục là Phan Hùng và Trần Như Đính biên soạn tài liệu ván khuôn và giàn giáo, nhưng những tài liệu trên chỉ hướng dẫn cách thi công và sử dụng chứ không nêu rõ về quy cách giàn giáo. Hiện nay có nhiều loại giàn giáo với quy cách khác nhau, tùy theo kết cấu của công trình, có nhiều loại giàn giáo chuyên dụng được thiết kế đặc biệt phục vụ cho thi công. Nhưng loại phổ biến nhất và thông dụng nhất tại Việt Nam có quy cách như sau:

Quy cách giàn giáo khung 1m7 :

 • Độ dày ống Ø42 : 2mm

  DanGiaoVinhLoi

  Ngoài ra giàn giáo còn có loại có chiều cao thấp hơn là 1m53, 1m2, 0.9m

 • Chiều cao : 1700mm
 • Chiều rộng : 1250mm
 • Chủng loại : Sơn dầu, Nhúng kẽm, Tĩnh điện

Theo quy cách trên độ chịu lực của Dàn Giáo Vĩnh Lợi qua kiểm tra thực tế và được Trung tâm kiềm định Quatest 3 chứng nhận đạt độ chịu lực như bảng tải trọng bên dưới.

tải trọng dàn giáo, bảng tải trọng dàn giáo

Bảng tải trọng cho phép trên dàn giáo khung do Trung Tâm Kỹ Thuật Đo Lường Chất Lượng 3 – QUATEST 3 kiểm tra

Giàn giáo chịu các lực tác động chủ yếu là theo phương thẳng đứng và phương xô ngang nên chất lượng thép dùng để  sản xuất giàn giáo rất quan trọng, thép sử dụng không được quá cứng hoặc quá mềm, độ dày ống thép phải đạt chuẩn 2mm (ống càng dày thì chất lượng giàn giáo càng cao).

dan_giao_17

Nguyên vật liệu thép đúng chuẩn dùng sản xuất Dàn giáo tại xưởng sản xuất Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Như đã nêu trên, việc sử dụng nguyên vật liệu đúng chuẩn, áp dụng công nghệ hàn tiên tiến nhất ( hàn CO2), sản xuất sản phẩm theo đúng quy cách và qua nhiều lần kiểm định của các cơ quan nhà nước. Dàn Giáo Vĩnh Lợi cam kết và bảo đảm chất lượng cho tất cả các sản phẩm mà mình đang cung cấp cho quý khách hàng gần xa.
Chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng đã và đang hợp tác với công ty trong suốt thời gian qua. Qua bài viết này Dàn Giáo Vĩnh Lợi rất mong các quý khách có nhu cầu về xây dựng và quan tâm đến các sản phẩm giàn giáo sẽ luôn sáng suốt trong việc tìm và lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp giàn giáo uy tín nhất cho đơn vị mình.
Trân trọng cảm ơn !

BẤM VÀO ĐÂY

DÀN GIÁO VĨNH LỢI

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI

Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.

Hotline: 0909 93 21 22 – Mr. Huy

Email: NgocHuy@VinhLoiCorp.com – Website: www.DanGiao.org

 

 

Speak Your Mind

*